Liệu trình tiêm filler tại Young Spa hiệu quả

Liệu trình tiêm filler tại Young Spa hiệu quả

Liệu trình tiêm filler tại Young Spa – Hiệu quả chỉ sau một liệu trình!

Tiêm filler – Hay còn gọi là tiêm chất làm đầy mô mềm, là phương pháp phẫu thuật xâm lấn tối thiểu phổ biến thứ hai trong lĩnh vực phẫu thuật và y học thẩm mỹ. Chất làm đầy da chủ yếu được sử dụng để trẻ hóa da mặt để chống lại các nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa khác. Sau đây Young Spa xin giới thiệu đến các chị em liệu trình tiêm filler hiệu quả chỉ sau 1 liệu trình nhé.

Trước khi đến với phần liệu trình tiêm filler thì bạn cần biết chất làm đầy da là một thuật ngữ rộng bao gồm nhiều chất khác nhau được sử dụng để đạt được cùng một mục tiêu. Những chất này có thể là tự nhiên, chẳng hạn như axit hyaluronic, được chiết xuất từ ​​chính cơ thể chúng ta hoặc tổng hợp, chẳng hạn như PMMA.

Liệu trình tiêm filler tại Young Spa hiệu quả
Liệu trình tiêm filler tại Young Spa như thế nào?

Chúng có thể là phương pháp điều trị tạm thời, phương pháp điều trị lâu dài có thể phân hủy sinh học hoặc các chất vĩnh viễn không phân hủy sinh học. Chúng hoạt động theo nhiều cách khác nhau và không phải tất cả các phương pháp đều phù hợp với mọi chỉ định và vùng tiêm. Do đó, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có thể thích sử dụng một trong số chúng để mang lại kết quả đáp ứng mong đợi của bệnh nhân.

Chỉ định cho chất làm đầy da sẽ đạt được trong liệu trình tiêm filler

Tiêm chất làm đầy mô mềm có nhiều chỉ định thẩm mỹ khác nhau và có thể cải thiện hình dáng và vẻ ngoài của chúng theo một số cách khác nhau sau khi trải qua liệu trình tiêm filler. Chất tiêm làm đầy da có thể:

 • Làm mịn các nếp nhăn trên khuôn mặt, chẳng hạn như vết chân chim và đường dọc môi (đường kẻ khói).
 • Xóa bỏ các nếp nhăn, chẳng hạn như đường trán ngang và đường nhăn.
 • Làm mềm các nếp nhăn trên khuôn mặt và các nếp gấp trên da, chẳng hạn như nếp nhăn ở mũi.
 • Làm đầy những chỗ lõm, chẳng hạn như túi dưới mắt gây ra quầng thâm và mệt mỏi, hoặc chỗ lõm dưới xương má làm giảm thể tích của má do tuổi tác.
 • Định hình lại các đặc điểm trên khuôn mặt, chẳng hạn như cằm và mũi.
 • Thêm các tính năng như môi và má.
 • Khôi phục khối lượng đã mất ở nhiều vùng trên khuôn mặt, nhưng cả trên bàn tay lão hóa.
 • Cải thiện sự xuất hiện của các vết sẹo, chẳng hạn như sẹo mụn và các vết sẹo trầm cảm khác.

Liệu trình tiêm filler tại Young Spa hiệu quả

Các loại chất làm đầy da được đánh giá cao, an toàn và dùng trong liệu trình tiêm filler:

 1. Chất làm đầy axit hyaluronic (HA)
 2. Chất làm đầy collagen
 3. Chất làm đầy axit poly-L-lactic (PLLA)
 4. Canxi Hydroxyapatite (CaHA)
 5. Plexiglass (PMMA)
 6. Polycaprolactone (PCL)

Tuy nhiên các chị em cần phải cẩn thận những trung tâm thẩm mỹ kém uy tín sử dụng những chất làm đầy da trong liệu trình tiêm filler mua ở chợ đen, các nhà cung cấp không có giấy phép và các sản phẩm không được FDA chấp thuận.

Chất làm đầy da hoạt động như thế nào trong liệu trình tiêm filler?

Tùy thuộc vào chất được tiêm mà chất làm đầy da hoạt động khác nhau. Chẳng hạn như:

Chất làm đầy axit hyaluronic

Axit hyaluronic (HA) là một phân tử xuất hiện tự nhiên trong cơ thể con người. Nó cũng có trong da, giữ cho da căng mọng và ngậm nước. Axit hyaluronic có thể hấp thụ gấp 1.000 lần trọng lượng của nó trong nước để giúp nó tồn tại trong da. 

Da bị tổn thương và lão hóa thường thấy giảm nồng độ axit hyaluronic, do sự suy thoái và giảm tổng hợp dẫn đến mất thể tích, nếp nhăn đồng thời thay đổi độ đàn hồi. Là một chất làm đầy để tiêm, axit hyaluronic có thể được biến đổi về mặt hóa học (liên kết chéo) để kéo dài thời gian sử dụng trong cơ thể.

Có một số thương hiệu khác nhau bán các sản phẩm axit hyaluronic khác nhau, mỗi thương hiệu có công thức, đặc điểm và công dụng khác nhau. Như: Belotero®, Captique®, Esthelis®, Elevess®, Hylaform®, Juvederm®: Ultra, Ultra Plus, XC, Ultra XC, Volbella XC, Vollure XC, Voluma XC, Poloni®, Prevelle®, Puragen®, Restylane®: L, Lyft, Silk, Refyne, Defyne, Teoxane Teosyal®: RH1, RH2, RH3, RH4…

Axit poly-L-lactic (lactide)

Axit polylactic là một chất làm đầy da tổng hợp nhưng có thể hấp thụ được, đã được sử dụng trong lĩnh vực y tế trong nhiều năm, chẳng hạn như chỉ khâu tan. Nguyên lý hoạt động của PLLA là kích thích các mô tổng hợp collagen mới trong vòng vài tuần, sau đó hấp thụ từ từ. Sản phẩm được bán dưới các nhãn hiệu sau: Axit lactic®, Axit lactic®

Canxi Hydroxyapatite (CaHA)

Canxi hydroxyapatite là một chất có thể phân hủy sinh học được tìm thấy trong xương và răng của con người. Là một chất độn, CaHA được hấp thụ trong phòng thí nghiệm dưới dạng các vi cầu lơ lửng trong gel hòa tan và giúp phân tán các vi cầu. Canxi hydroxyapatite kích thích sản xuất collagen, làm tăng thể tích vùng tiêm trong vòng vài tháng và cuối cùng sẽ được hấp thụ. Sản phẩm này được bán dưới các nhãn hiệu sau: Radiesse®.

Plexiglass (PMMA)

PMMA là một chất làm đầy vĩnh viễn tương thích sinh học. Các vi cầu PMMA lơ lửng trong gel collagen, giúp phân phối sản phẩm đồng đều. Collagen được hấp thụ nhanh chóng, các vi cầu PMMA còn giúp kích thích sản sinh collagen của chính chúng ta, cung cấp thể tích trong vùng điều trị. Sản phẩm được bán dưới các nhãn hiệu sau: Artefill®, Bellafill®

Tiêm chất làm đầy da tồn tại được bao lâu nếu tuân theo liệu trình tiêm filler chuẩn?

Các loại chất làm đầy khác nhau sẽ cho hiệu quả khác nhau. Các công thức khác nhau của cùng một loại chất làm đầy cũng có thời lượng khác nhau. Thời gian tiêm cũng bị ảnh hưởng bởi vị trí tiêm, kỹ thuật tiêm, số lượng sản phẩm tiêm, sự trao đổi chất và đặc điểm cá nhân của bệnh nhân. Bên cạnh đó hiệu quả cũng còn tùy thuộc vào lần điều trị đầu tiên hay lần điều trị tiếp theo theo liệu trình tiêm filler

Đây là thời gian trung bình mà chất làm đầy da tồn tại, chẳng hạn:

 • Chất làm đầy axit hyaluronic HA (Juvederm®, Restylane®, …): Hiệu quả kéo dài từ 6-18 tháng
 • Chất làm đầy collagen (Cosmoderm®, Zyplast®,…): Hiệu quả kéo dài từ 1-4 tháng
 • Chất làm đầy axit polylactic PLLA (Sculptra®): Hiệu quả đầy đủ có thể được nhìn thấy trong 2-3 tháng và kéo dài trong khoảng 2 năm.
 • Canxi Hydroxyapatite CaHA (Radiesse®): Tác dụng kéo dài 12-18 tháng
 • Polymethyl methacrylate PMMA (Bellafill®): Hiệu quả đầy đủ xuất hiện sau 3-6 tháng và kéo dài hơn 5 năm.
 • Polycaprolactone PCL (Ellanse®): Tác dụng của chất mang hydrogel mất đi nhanh chóng trong vòng 6-12 tuần. Tác dụng đầy đủ của PCL xuất hiện sau khoảng 12 tuần và kéo dài trong 12-48 tháng, tùy thuộc vào công thức được sử dụng.

Những chất làm đầy da mặt đắt giá nhất thường dùng trong liệu trình tiêm filler

Tùy thuộc vào thời gian, có nhiều biến số ảnh hưởng đến chi phí của chất làm đầy da: nó sẽ phụ thuộc vào bác sĩ phẫu thuật và phòng khám thực hiện điều trị, quốc gia, công thức, thương hiệu …

Trung bình, chi phí điều trị bằng chất làm đầy da mặt là:

 • Chất làm đầy axit hyaluronic HA (Juvederm®, Restylane®, …): 500-1500 USD mỗi ống tiêm (cụ thể Juvderm là 12.000.000 đồng/CC)
 • Chất làm đầy collagen (Cosmoderm®, Zyplast®, …): 300-450 USD mỗi ống tiêm
 • Chất làm đầy axit poly-L-lactic PLLA (Sculptra®): 800-1000 đô la Mỹ / chai
 • Canxi Hydroxyapatite CaHA (Radiesse®): 800-1000 đô la Mỹ mỗi ống tiêm
 • Polymethyl methacrylate PMMA (Bellafill®): 1.000 USD mỗi ống tiêm
 • Polycaprolactone PCL (Ellanse®): 450-650 USD mỗi ống tiêm

Bạn cũng có thể xem thêm tiêm filler có các loại nào tốt nhất hiện nay và hiện được dùng phổ biến nhất tại đây.

Rủi ro và tác dụng phụ của chất làm đầy da trong liệu trình tiêm filler là gì?

Tiêm chất làm đầy da trong liệu trình tiêm filler thường là một phương pháp điều trị an toàn, nhưng có một số rủi ro, giống như bất kỳ thủ thuật y tế hoặc phẫu thuật nào khác. Do đó để giảm thiểu rủi ro này, điều quan trọng nhất là các chuyên gia có trình độ và kinh nghiệm sử dụng các sản phẩm được mua từ các nguồn uy tín để thực hiện phẫu thuật trong môi trường y tế.

Bởi trên khuôn mặt có rất nhiều mạch máu và dây thần kinh, nếu tiêm chất làm đầy không đúng vị trí, không đúng liều lượng, không đúng kỹ thuật sẽ có thể xảy ra biến chứng, có khi không thể cứu vãn được, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Trong những năm qua, vì chất làm đầy da là một ngành công nghiệp mang lại nhiều lợi nhuận, các bác sĩ thuộc mọi ngành nghề và nguồn gốc khác nhau đã bắt đầu cung cấp dịch vụ tiêm chất làm đầy qua da. Mặc dù bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ phẫu thuật sọ mặt có kiến ​​thức sâu rộng về giải phẫu khuôn mặt và mô mềm nhưng các nha sĩ, bác sĩ đa khoa hoặc y tá không được đào tạo chuyên sâu bởi họ.

Đôi khi, bác sĩ có thể được gọi là bác sĩ thẩm mỹ. Y khoa thẩm mỹ không phải là một nghề y được công nhận. Nó thường là một danh hiệu được trao sau khi tham gia các khóa học 1-2 ngày về cách thực hiện tiêm hoặc cách sử dụng thiết bị y tế (thẩm mỹ). Do đó khi chọn trung tâm làm đẹp thẩm mỹ thì bạn nên chú trọng đến nơi có bác sĩ có chứng nhận và có kinh nghiệm nhiều năm.

Ngoài ra, phẫu thuật thẩm mỹ cũng là một nghệ thuật. Để có được vẻ ngoài hài hòa, dễ chịu và tự nhiên, không chỉ cần có kiến ​​thức y học mà còn phải có khiếu nghệ thuật. Mỗi miếng trám có những rủi ro khác nhau, điều này cũng phụ thuộc vào khu vực cần điều trị và đặc điểm của bệnh nhân. Thông thường những trung tâm Spa & Clinic uy tín  sẽ thông báo cho bạn về những rủi ro cụ thể liên quan đến phẫu thuật mà bạn muốn có.

Những rủi ro thường gặp của chất làm đầy da trong liệu trình tiêm filler bao gồm:

 • Bầm tím
 • Sưng tấy
 • Chảy máu nhẹ
 • Đỏ
 • Ngứa
 • Khó chịu hoặc đau trong vài ngày

Những rủi ro không phổ biến của chất làm đầy da bao gồm:

 • Bất đối xứng trên khuôn mặt
 • Nhiễm trùng tại chỗ tiêm
 • Vết sẹo
 • Cục u
 • Đỏ và ngứa da
 • Thay đổi màu da
 • Tê tái
 • Dị ứng
 • Nhiễm trùng toàn thân
 • Mụn rộp
 • Chất làm đầy di chuyển sang khu vực khác
 • Hoại tử da
 • Nếu tiêm vào mạch máu sẽ gây mù lòa và các biến chứng tim mạch.

Trong trường hợp bình thường, tốt nhất là tiêm axit hyaluronic trước, sau đó là tiêm chất làm đầy lâu dài hoặc vĩnh viễn. Axit hyaluronic cũng là chất làm đầy duy nhất có thể phục hồi bằng cách tiêm một loại enzyme gọi là hyaluronidase, nếu bạn không hài lòng với kết quả của chất làm đầy, axit hyaluronic có thể hòa tan chất làm đầy.

Lưu ý: Young Spa & Clinic khuyến cáo không sử dụng chất làm đầy PMMA vĩnh viễn (Bellafill ® và chất làm đầy polyacrylamide (Aquamid ® ).

Liệu trình tiêm filler tại Young Spa & Clinic:

Mặc dù chỉ là thủ thuật đơn giản, thế nhưng để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả tối ưu thì mỗi một ca tạo hình bằng Filler tại Young Spa & Clinic sẽ được tiến hành theo quy trình sau:

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ Young Spa Clinic sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng và khuyết điểm trên khuôn mặt của khách hàng cũng như tham khảo ý kiến khách hàng để từ đó tư vấn dáng môi (hoặc mũi, cằm, má) và liều lượng Filler phù hợp.

 • Bước 2: Đo vẽ, xác định vị trí cần tiêm

Bác sĩ sẽ đo vẽ và xác định vị trí tiêm Filler. Lúc này, khách hàng có thể nói lên mong muốn của bản thân về dáng môi hoặc mũi, cằm hay má mà mình thích.

 • Bước 3: Gây tê

Khách hàng sẽ được tẩy trang vùng cần tiêm filler sau đó sát trùng để đảm bảo không bị nhiễm trùng trong quá trình thực hiện. Sau đó, khách hàng sẽ được gây tê để có cảm giác thoải mái nhất trong quá trình tiêm Filler.

 • Bước 4: Thực hiện tiêm Filler

Bác sĩ sẽ sử dụng đầu kim siêu nhỏ để đưa chất làm đầy Filler vào những vị trí đã xác định trước đó rồi chỉnh nắn dáng môi (hoặc cằm, má, mũi) phù hợp với gương mặt của từng khách hàng.

 • Bước 5: Hướng dẫn

Young Spa hướng dẫn khách hàng chăm sóc tại nhà

 • Bước 6: Tái khám

Bước 6: Khách hàng tái khám theo chỉ định của bác sĩ.

Một số điều nên thận trọng trước khi tham gia liệu trình tiêm filler

 • Tránh tiêm trong tình trạng viêm da: Trước khi tiêm, hãy chú ý xem vùng da tiêm có bị viêm hay không, nếu có viêm thì phải đợi tiêm. Tình trạng viêm giảm bớt trước khi tiêm, nếu không có thể gây nhiễm trùng thứ phát. Đồng thời, cần thông báo rõ ràng cho bác sĩ trước khi tiêm bạn có mắc bệnh xu hướng chảy máu hay không. Nếu mắc các bệnh tương tự sẽ dễ gây chảy máu và gây ra các triệu chứng như vết bầm tím trên da.
 • Phụ nữ nên tránh kỳ kinh nguyệt, và không sử dụng thuốc có chứa aspirin và thuốc chống đông máu hai tuần trước khi tiêm.
 • Trước khi tiêm phải bỏ thuốc lá, rượu bia,… hoặc các chất có tính kích thích hay có cồn.
 • Đảm bảo đến cơ sở y tế, trung tâm thẩm mỹ cung cấp dịch vụ thường xuyên để điều trị và lựa chọn thương hiệu axit hyaluronic phù hợp sau khi được bác sĩ tư vấn và thăm khám trực tiếp. Lựa chọn bác sĩ có kinh nghiệm trong việc tiêm là chìa khóa quan trọng.

Tham khảo thêm: 

Một số điều nên thận trọng sau khi tham gia liệu trình tiêm filler 

 • Không được làm ướt và trang điểm trong vòng 24 giờ sau khi tiêm axit hyaluronic để tránh triệu chứng biểu hiện quá mức trên khuôn mặt;
 • Chườm lạnh trong 15 phút sau khi tiêm để giúp giảm sưng và khó chịu, không tiếp tục để tránh tê cóng.
 • Có thể bị đỏ, sưng, đau, ngứa, bầm tím hoặc đau tại chỗ tiêm, đây là hiện tượng bình thường và thường biến mất tự nhiên trong vòng 24 đến 48 giờ;
 • Chú ý chống nắng và tránh nhiệt độ cao nơi tiêm;
 • Không ấn vào da cục bộ trong vòng một tuần, không vận động mạnh, không ăn các thức ăn cay và dễ gây dị ứng, không uống rượu, đi tắm hơi, …;
 • Theo dõi khoảng hai tuần sau khi mổ, để có thể tiêm bổ sung nếu cần;
 • Không điều trị bằng laser, điều trị lột tẩy bằng hóa chất hoặc các phương pháp điều trị tương tự khác gây tăng hoạt động của da vùng tiêm trong vòng một tháng.

Hy vọng với liệu trình tiêm filler được nêu ở trên hiện đang áp dụng theo quy trình chuẩn của Young Spa & Clinic cũng như một số lưu ý về tiêm filler sẽ phần nào giúp các chị em yêu làm đẹp sẽ mường tượng được về quá trình tiêm filler như thế nào.

Bạn đang có nhu cầu về xóa nếp nhăn, làm đầy môi, nâng cằm hay làm gọn mặt,… Đừng lo lắng hãy liên hệ với Young Spa & Clinic để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé. Đặc biệt khi đăng kí đặt lịch hẹn TẠI ĐÂY sẽ nhận được ưu đãi đặc biệt tại Young Spa & Clinic.

Hotline: 0918.621.900
Chat Facebook
Gọi điện ngay