Tiêm filler có ảnh hưởng gì không? Tiêm filler có tác dụng phụ không?

Tiêm filler có ảnh hưởng gì không? Tiêm filler có tác dụng phụ không?

Tiêm filler có ảnh hưởng gì không? Tiêm filler có tác dụng phụ không?

Mang đến hiệu quả làm đẹp tức thì, không tác dụng phụ, muốn chỗ nào lồi lõm sẽ được như ý ngay chỗ đó,… Chính nhờ những đặc điểm nêu trên mà tiêm filler hiện đang rất được ưa chuộng tại các nước Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc,… trong đó có Việt Nam. Vậy tiêm filler có ảnh hưởng gì không, việc tiêm chất làm đầy vào cơ thể như vậy liệu có tác dụng phụ hay không,… Sau đây hãy cùng Young Spa tìm hiểu nhé!

Tiêm filler an toàn, nhanh chóng và hiệu quả đã trở thành một công việc thường xuyên trong ngành vi phẫu thuật thẩm mỹ từ chăm sóc da đến tạo hình khuôn mặt. Có thể nói tiêm filler là một công nghệ làm đẹp toàn diện. Tuy nhiên, Young Spa cũng nhấn mạnh rằng bất kỳ cuộc phẫu thuật nào cũng có rủi ro và biến chứng. Bởi bất kỳ loại thuốc hợp pháp nào cũng có tác dụng phụ. Do đó với câu hỏi tiêm filler có ảnh hưởng gì không thì hãy cùng bác sĩ của Young Spa làm rõ những tác dụng phụ có thể có của việc tiêm filler nhé.

Tiêm filler có ảnh hưởng gì không? Tiêm filler có tác dụng phụ không?
Tiêm filler có ảnh hưởng gì không?

1. Tiêm filler có ảnh hưởng gì không khi các vùng tiêm sưng tấy lớn?

Cần lưu ý rằng sự không đồng đều phần lớn là do tiêm quá nhiều. Các bác sĩ đầy kinh nghiệm cũng nhấn mạnh rằng dù bạn có chi nhiều tiền đến đâu để có một gương mặt như ý thì cũng đừng liều lĩnh tiêm chất filler quá nhiều mà thay vào đó là lượng vừa đủ. Do đó việc tiêm filler quá nhiều sẽ khiến cho vùng tiêm sẽ sưng to lên.

Ngoài ra, tế bào của chính người nhận thiếu dinh dưỡng và rối loạn trong quá trình tái tạo collagen cũng có thể dẫn đến vùng tiêm bị sưng. Một số tế bào thiếu dinh dưỡng trầm trọng sẽ gây hoại tử vỏ não và gây ra tình trạng không đồng đều. Tuy nhiên nếu bạn tuân thủ theo những chỉ định của bác sĩ và phối hợp dùng thuốc sau khi tiêm thì vết sưng này sẽ dần dần biến mất. Thay vào đó bạn sẽ có một gương mặt như mong muốn.

Tham khảo thêm: 

Tiêm filler có ảnh hưởng gì không khi vùng tiêm bị mẩn đỏ, sưng, nóng, bầm tím, phát ban?

Dù tiêm chất liệu gì và tiêm ở bộ phận nào thì năm tình huống này đều không thể tránh khỏi, sự khác biệt chỉ là mức độ nặng nhẹ, thời gian kéo dài khác nhau. Các triệu chứng trên đối với những người có da nhạy cảm sẽ tương đối rõ ràng hơn. Ngoài ra, các triệu chứng trên cũng liên quan nhiều đến mức độ tiêm và lựa chọn thuốc của bác sĩ.

Khi tiêm filler, nếu kim chạm vào các mao mạch li ti sẽ có hiện tượng xung huyết dưới da, tức là xuất hiện các vết bầm tím. Ngoài ra nếu tiêm vào rãnh lệ cũng có thể gây ra quầng thâm. Thông thường mắt có quầng thâm là do thức khuya, mỏi mắt, viêm mũi,… dẫn đến hồng cầu da mắt không cung cấp đủ oxy.

Việc tích tụ quá nhiều khí cacbonic và chất thải chuyển hóa trong lòng mạch, hình thành tình trạng thiếu oxy mãn tính, thâm huyết và ứ trệ, làm dịu sắc tố. Tuy nhiên, khi lượng chất làm đầy được lấp đầy trong rãnh lệ, sự chèn ép liên tục của chất làm đầy sẽ khiến quá trình tuần hoàn máu cục bộ trở nên kém hơn, khiến tình trạng thâm quầng trở nên trầm trọng hơn.

Trong trường hợp bình thường, các tác dụng phụ thông thường này sẽ tự nhiên biến mất trong vài ngày. Nếu lâu không biến mất thì bạn nên đến bệnh viện hoặc trung tâm thẩm mỹ đã thực hiện việc tiêm filler để khám và điều trị kịp thời.

Nét mặt cứng đờ?

Có ba lý do dẫn đến biểu cảm khuôn mặt cứng đờ. Một là do tiêm quá nhiều chất làm đầy mà Young Spa đã giải thích ở trên. Hai là do mức độ tiêm không phù hợp với sản phẩm. Khi chất làm đầy như axit hyaluronic được sử dụng để tạo hình và làm đầy thì nên tiêm vào lớp hạ bì sâu hoặc thậm chí đến màng xương.

Khi tiêm vào lớp nông, chỉ nên tiêm vào vùng có các phân tử nhỏ dễ phân tán và phân hủy đồng thời nên tiêm chất làm đầy với mức độ thấp. Nếu không, da không chịu được sẽ sinh ra hiện tượng chai cứng khiến da vùng tiếp nhận trở nên không đều màu, cứng đơ thiếu tự nhiên.

Nguyên nhân thứ ba có thể do dây thần kinh bị chạm vào trong quá trình phẫu thuật hoặc dây thần kinh mặt bị thương. Do đó nếu kỹ thuật tiêm không đúng quy cách cũng có thể gây liệt mặt bởi cấu tạo cơ thể người rất phức tạp. Nếu không may tiêm chất làm đầy filler vào mạch máu rất dễ gây tắc mạch, dẫn đến hoại tử dây thần kinh, nặng có thể bị mù. 

Do đó để không lo khi tiêm filler có ảnh hưởng gì không với gương mặt của mình thì đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải tìm đến địa chỉ làm đẹp, trung tâm spa có uy tín và có giấy tờ chứng nhận cùng bác sĩ thực hiện có kinh nghiệm.

Nói chung việc tiêm filler cũng không ảnh hưởng lớn đối với người làm phẫu thuật về lâu về dài. Bởi chất làm đầy khi tiêm filler như axit hyaluronic (HA) được cơ thể người hấp thụ cực kỳ nhiều. Mặc dù axit hyaluronic có tác dụng đáng kể nhưng thời gian ảnh hưởng và tạo tác dụng phụ cũng rất hạn chế. Trong khi đó, bạn sẽ không gặp phải khó khăn gì trong quá trình sinh hoạt của mình.

Tiêm filler có ảnh hưởng gì không? Tiêm filler có tác dụng phụ không?
Tiêm filler có ảnh hưởng gì không và thời gian duy trì bao lâu?

Về thời gian duy trì sau khi tiêm filler

Ví dụ, hai người uống một cốc nước cùng một lúc tuy nhiên có người lại thấy khát ngay sau khi uống trong khi người kia có thể rất lâu không cảm thấy khát. Việc tiêm filler cũng vậy, thời gian duy trì ở mỗi người là khác nhau nên bác sĩ chỉ có thể nói thời gian trung bình chung. Trong khi đó, thời gian sinh hoạt của bạn sẽ không gặp phải khó khăn gì.

Ngoài ra việc tiêm filler có ảnh hưởng gì không còn phụ thuộc vào năng lực trao đổi chất của chủ thể rất quan trọng. Nói chung, những người có tốc độ trao đổi chất nhanh sẽ hấp thụ chất làm đầy nhanh hơn. Sự trao đổi chất của người gầy và người trẻ tốt hơn nên thời gian ảnh hưởng của chất làm đầy tương đối ngắn

Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng cho biết thêm: Lần đầu tiên tiêm chất làm đầy, tế bào da sẽ nhanh chóng hấp thụ những thứ mới. Tuy nhiên, khi số lần tiêm càng nhiều thì chất làm đầy sẽ tồn tại lâu hơn, về cơ bản thì sau 3 lần tiêm trở lên thì hiệu quả mới kéo dài.

Thứ ba, các phần khác nhau của gương mặt có tốc độ hấp thụ khác nhau. Do không có các cơ hoạt động ở các vùng như mũi và cằm nên hiệu quả làm đẹp sẽ duy trì trong thời gian tương đối lâu, còn các nếp nhăn rãnh mũi, má và vùng môi thường xuyên hoạt động sẽ có thời gian duy trì tương đối ngắn.

Cuối cùng, sự đa dạng và chất lượng của chất tiêm filler cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian duy trì. Chẳng hạn như với chất tiêm axit hyaluronic thì tác nhân liên kết ngang và kích thước phân tử của axit hyaluronic ảnh hưởng đến tốc độ hấp thụ. Axit hyaluronic, là một chất liên kết ngang tốt hơn, có thể tồn tại lâu hơn; axit hyaluronic với phân tử lớn hơn được hấp thụ chậm hơn so với axit hyaluronic có phân tử nhỏ hơn. Vì vậy việc lựa chọn sản phẩm và bác sĩ phù hợp là rất quan trọng.

Mặc dù tất cả phẫu thuật thẩm mỹ đều có những rủi ro nhất định nhưng với liều lượng hợp lý, kỹ thuật phù hợp và sản phẩm đủ tiêu chuẩn có thể giảm thiểu rủi ro sẽ giúp bạn tiêm filler không bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu tuân thủ theo những chỉ định của các bác sĩ thì chỉ trong vài ngày bạn sẽ có một diện mạo hoàn toàn tươi mới.

Một số lưu ý khi tiêm filler

Tuy tiêm chất làm đầy khuôn mặt thường không nguy hiểm nhưng bạn nên lưu ý những điều sau để đảm bảo an toàn:

  • Bạn nên tìm đến những chuyên gia y tế được đào tạo, có kinh nghiệm và được cấp chứng chỉ hành nghề (một bác sĩ da liễu hay bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ uy tín) để được tư vấn tiêm filler.
  • Nhận thức rõ về các rủi ro và tác dụng không mong muốn mà chất làm đầy có thể mang lại.
  • Đọc kỹ các thành phần của chất làm đầy bạn sắp tiêm, chắc chắn rằng bạn không dị ứng với bất kỳ thành phần nào, chẳng hạn như collagen.
  • Bạn nên thông báo với bác sĩ về các loại thuốc cũng như thực phẩm chức năng mà bạn đang sử dụng. Một số thành phần trong filler có thể xảy ra tương tác gây ảnh hưởng đến quá trình đông máu của bạn.
  • Thực hiện các thủ thuật tại các cơ sở y tế uy tín thay vì các phòng khám tư nhân được quảng cáo.
  • Bạn cần hỏi kỹ các thông tin về loại chất làm đầy mà bạn đã chọn để sử dụng. Sau đó, bạn nên cân nhắc lại nếu thấy nhân viên không nắm rõ bản chất của các loại filler đó.
  • Không tự ý mua các chất làm đầy được rao bán online. Bạn chỉ nên mua từ các nhà cung cấp uy tín và có đầy đủ giấy phép, chứng nhận an toàn.
  • Filler phải còn nguyên trong ống tiêm và có bao bì, nhãn mác nguyên vẹn.
  • Kiểm tra cẩn thận ống tiêm.
  • Bạn cũng cần chắc chắn rằng chất làm đầy bạn sắp sử dụng đang được Cục quản lý Dược chấp thuận cho mục đích làm đẹp để đảm bảo an toàn.

Các bạn cũng có thể tìm hiểu chi tiết hơn về các bộ phận cần tiêm filler:

Hy vọng với bài viết ” Tiêm filler có ảnh hưởng gì không? Tiêm filler có tác dụng phụ không?” được nêu ở trên đây sẽ giúp các chị em đang có mong muốn làm đẹp an toàn, hiệu quả và ít tốn kém về chi phí có thể hiểu rõ hơn về công nghệ làm đẹp tiêm filler hiện đang phổ biến. Tuy nhiên vấn đề quan trọng nhất là các chị em phải chọn cho mình địa điểm làm đẹp uy tín, bác sĩ có chuyên môn cao thì những nỗi lo về ảnh hưởng, tác dụng phụ sẽ không còn là vấn đề.

Hotline: 0918.621.900
Chat Facebook
Gọi điện ngay