Sẹo rỗ ở mũi, sẹo rỗ ở mặt có điều trị được không?

Sẹo rỗ ở mũi, sẹo rỗ ở mặt có điều trị được không?

Sẹo rỗ ở mũi, sẹo rỗ ở mặt có điều trị được không? Điều trị sẹo rỗ ở những khu vực này thì như thế nào?

Một gương mặt với làn da mịn màng không tì vết luôn là niềm ước ao và khao khát của bao người. Tuy nhiên phải làm sao khi diện mạo bị ảnh hưởng bởi những đám sẹo rỗ ở mũi, sẹo rỗ ở mặt khiến bạn cảm giác tự ti? Liệu sẹo rỗ ở mũi, sẹo rỗ ở mặt có điều trị khỏi được không? Làm cách nào để xóa sẹo rỗ ở những khu vực này một cách hiệu quả?

Với sự phát triển của xã hội kèm theo mức sống được nâng cao, chúng ta ngày càng chú trọng hơn đến thẩm mỹ và ngoại hình. Tất cả chúng ta đều theo đuổi bản thân hoàn hảo của mình trong sự không hoàn hảo. Không còn nghi ngờ gì nữa, vết sẹo rỗ ở mũi, sẹo rỗ ở mặt cũng là một phần trong quá trình chúng ta theo đuổi sự hoàn hảo.

Thông thường sẹo rỗ ở mũi, sẹo rỗ ở mặt nếu như vào nhiều năm về trước thì việc xóa sạch chúng là điều mà nhiều người ao ước nhưng không dám nghĩ đến vì chi phí để điều trị quá đắt đỏ cộng thêm công nghệ chữa trị cũng chưa được an toàn. Nhưng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật thì thực sự sẹo rỗ trên những vùng mũi, vùng mặt đã được cải thiện triệt để.

Sẹo rỗ ở mũi, sẹo rỗ ở mặt có điều trị được không?

Đặt lịch tư vấn và điều trị sẹo rỗ tại Young Spa & Clinic ngay hôm nay.

Hiện nay có rất nhiều cách xóa sẹo. Tuy nhiên để có thể xóa triệt để sẹo rỗ ở mũi, sẹo rỗ ở mặt thì chúng ta cần lựa chọn phương pháp loại bỏ tùy theo tình trạng sẹo khác nhau. Một số phương pháp xóa sẹo, cải thiện vùng sẹo mà bạn có thể tham khảo là điều trị bằng laser, điều trị bằng ánh sáng màu, phẫu thuật sửa chữa, xóa sẹo bằng lăn kim,…  là những phương pháp xóa sẹo thường được sử dụng và chuyên được các bác sĩ chuyên nghiệp áp dụng điều trị.

Bên cạnh đó các công nghệ này là đều áp dụng hiệu quả dành cho da. Điều trị xâm lấn tối thiểu, phát huy ưu điểm của phẫu thuật cắt bỏ, laser,… mà không gây ra quá nhiều biến chứng hay là tác dụng phụ. Tuy nhiên để có thể loại bỏ hoàn toàn triệt để sẹo thì phải phụ thuộc vào trình trạng sẹo, mức độ sẹo rỗ ở mũi, sẹo rỗ ở mặt là nặng hay nhẹ cùng với phương pháp áp dụng và sự kiên trì của người bệnh.

Thao tác bóc tách đáy sẹo để trị sẹo rỗ
Xóa sẹo rỗ ở mũi, sẹo rỗ ở mặt bằng laser đang là phương pháp được ưa chuộng nhất hiện nay

Ngoài ra khi bị sẹo phát sinh trên vùng mũi hay vùng mặt thì tốt nhất bạn nên bình tĩnh, đừng nên quá nóng vội. Nếu như vết sẹo có mức độ nông và nhẹ thì có thể tiến hành điều trị sẹo bằng cách dùng miếng dán trị sẹo kết hợp massage lên khu vực sẹo cố định, dùng lòng bàn tay để massage.

Kiên trì thì vết sẹo cũng dần biến mất, thông thường theo review đánh giá thì nhiều bạn phải mất trên 6 tháng mới thấy có hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể tiêm steroid vào vết sẹo cũng có thể làm sáng vùng sẹo. Tuy nhiên trước khi thực hiện bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Tuy nhiên khi bị sẹo rỗ ở mũi, sẹo rỗ ở mặt ngoài những lời khuyên ở trên thì bạn có thể tham khảo với tiến trình trị liệu sau:

Việc điều trị sẹo rỗ ở mũi, sẹo rỗ ở mặt trước hết cần phải xem xét mức độ nghiêm trọng của sẹo để lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Điều trị theo mục tiêu và cá nhân là rất quan trọng.

1. Đối với các vết sẹo lõm bề ngoài, có thể sử dụng laser tẩy tế bào chết để sửa chữa các vết sẹo. Nguyên lý điều trị: Sử dụng chùm tia laser phân đoạn bóc tách làm sẹo thành hình tổ ong, vị trí lồi lõm sẽ thu nhỏ lại, đồng thời kích thích vị trí lõm tăng sinh. Kết hợp với việc sử dụng thuốc phục hồi sẹo theo chỉ định của bác sĩ sau khi điều trị sẽ giúp làm dịu và nâng cao hiệu quả của việc xóa sạch sẹo.

2. Đối với những vết sẹo lõm tương đối sâu có độ sâu trên 2 mm, bạn cần sử dụng phương pháp lấp đầy vết lõm trước để giảm các triệu chứng của vết lõm, sau đó sử dụng phương pháp điều trị bằng laser phân đoạn tẩy da chết để phục hồi sẹo phẳng. 

Vật liệu để làm đầy điều trị sẹo rỗ ở mũi, sẹo rỗ ở mặt thường sử dụng chất làm đầy bằng mỡ tự thân, chất làm đầy bằng keo mỡ, chất làm đầy tế bào gốc máu tự thân, chất làm đầy collagen, chất làm đầy khắc chỉ….

3. Tách dưới da cũng là một trong những phương pháp điều trị tốt trong việc điều trị và xóa sẹo rỗ ở mũi, sẹo rỗ ở mặt. Nhưng khi áp dụng phương pháp điều trị này đòi hỏi phải thực hiện nhiều lần. Ưu điểm là phương pháp đơn giản và dễ thực hiện.

4. Áp lạnh và ăn mòn axit axetic nồng độ cao giúp kích thích quá trình phục hồi sẹo lõm cũng là những phương pháp điều trị hiệu quả. Tuy nhiên nhược điểm ở phương pháp trị sẹo rỗ ở mũi, sẹo rỗ ở mặt này đó là không kiểm soát được độ sâu, nếu không kiểm soát tốt sẽ dễ làm tăng độ lõm của sẹo.

Xem thêm:

Nếu chẳng may có sẹo rỗ ở mũi, sẹo rỗ ở mặt thì bạn đừng lo lắng bởi việc điều trị trong bối cảnh công nghệ phát triển hiện nay thì hoàn toàn có thể điều trị triệt để. Do đó trước hết bạn nên đến các bệnh viện da liễu hoặc trung tâm Spa & Clinic chuyên điều trị về sẹo cùng bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn nhiều năm để biết được chính xác tình trạng sẹo của mình và phương pháp trị liệu hiệu quả, ít chi phí mà lại nhanh chóng.

Đặt lịch tư vấn và điều trị sẹo rỗ tại Young Spa & Clinic ngay hôm nay.

Hotline: 0918.621.900
Chat Facebook
Gọi điện ngay