Tìm hiểu tiêm filler, công dụng của tiêm filler

tìm hiểu tiêm filler, công dụng của tiêm filler.

Tìm hiểu tiêm filler, công dụng của tiêm filler

Tiêm filler hay còn được gọi là chất làm đầy da là dạng tiêm có chứa một loại gel cùng với hàm lượng của chất làm đầy này thay đổi tùy thuộc vào chất làm đầy mà bạn chọn. Các chất làm đầy phổ biến nhất hiện nay có thể đánh giá cao đó là axit hyaluronic, Canxi hydroxylapatite, nhưng cũng có rất nhiều chất làm đầy da khác có thể được sử dụng. Chất làm đầy bạn chọn cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian kết quả duy trì của bạn, với thời gian dao động từ 6 tháng đến 18 tháng.

Có thể nói chất làm đầy da rất tuyệt vời để tăng khối lượng cho khuôn mặt hoặc cơ thể. Mặc dù chất làm đầy da được sử dụng phổ biến nhất trên má và môi, nhưng chúng có thể được tiêm vào bất kỳ vị trí nào trên vùng da cần làm căng mọng.

tìm hiểu tiêm filler, công dụng của tiêm filler.

Các chất được sử dụng trong filler theo quy định Bộ Y tế:

 • Canxi hydroxylapatite, một hợp chất giống như khoáng chất được tìm thấy trong xương.
 • Hyaluronic acid, được tìm thấy trong một số chất lỏng và mô trong cơ thể làm tăng thêm sự đầy đặn cho da.
 • Polyalkylimide, một loại gel trong suốt tương thích với cơ thể.
 • Axit polylactic, kích thích da tạo ra nhiều collagen hơn.
 • Polymethyl-methacrylate microspheres (PMMA), chất làm đầy bán cố định.

Công dụng và lợi ích của việc tiêm filler

Về công dụng làm đẹp của tiêm filler

 • Làm đẹp mũi: Tiêm filler có thể làm cho mũi đẹp hơn. Đặc biệt là việc nâng mũi khi tiêm axit hyaluronic với sự sử dụng tác dụng đặc biệt của axit hyaluronic trong cơ thể người để đạt được hiệu quả nâng mũi hoàn hảo nhất.
 • Làm đẹp mắt: Bốn bên đuôi mắt là nơi dễ lộ tuổi tác và những bộ phận dễ bị lão hóa nhất như vết chân chim, rãnh nước mắt và hốc mắt trũng sâu,… đều có thể chỉnh sửa nhờ tác dụng làm đầy và một lượng axit hyaluronic thích hợp được tiêm vào xương chân mày có thể nâng đuôi mắt lên.
 • Làm đẹp môi: Với người có đôi môi không căng mọng, không mềm mại, quyến rũ,… thì việc tiêm filler sẽ giúp đôi môi trở nên căng mọng đẹp hơn. Ngoài ra môi con người sẽ co lại theo tuổi tác, xuất hiện nếp nhăn và khóe miệng xệ xuống do lão hóa. Do đó việc tiêm chất làm đầy sẽ giúp kéo căng bờ môi giúp tổng thể khuôn mặt trẻ trung hơn.
 • Làm đẹp khuôn mặt: Các đường nét trên khuôn mặt quá săn chắc hoặc mỏng, hai bên thái dương và má hóp, tỷ lệ khuôn mặt dài dưới lớp đệm. Do đó việc tiêm chất làm đầy sẽ giúp điều chỉnh hình dạng khuôn mặt sao cho số đo tổng thể của hình dạng khuôn mặt trở nên hài hòa cân đối. Bên cạnh đó chất làm đầy như axit hyaluronic không phải là hoàn toàn được tiêm vào khuôn mặt nhưng cần phải điều chỉnh một phần nhất định để thay đổi hiệu ứng hình ảnh tổng thể của khuôn mặt.
 • Xóa nếp nhăn: Do tuổi tác, hút thuốc, ngủ nghỉ… và tác động của trọng lực, collagen và sợi đàn hồi ở lớp hạ bì sẽ bị giảm, khiến da chảy xệ và gây ra nếp nhăn trên mặt. Tiêm chất làm đầy filler có thể có hiệu quả giải quyết nhiều loại nếp nhăn.
tìm hiểu tiêm filler, công dụng của tiêm filler.
Tiêm filler sẽ giúp môi căng mọng, quyến rũ hơn

Lợi ích của việc tiêm filler là gì?

 • Hiệu quả ngay lập tức. Sau khi tiêm và điều trị của bác sĩ bạn có thể thấy hiệu quả rõ rệt ngay lập tức.
 • Hiệu quả là tự nhiên, sau khi tiêm filler thì không để lại dấu vết rõ ràng trên mặt, hiệu quả là tự nhiên, ai cũng nghĩ là mình trở nên xinh đẹp hơn, nhưng mọi người sẽ không thể nhìn thấy nó đã thay đổi ở đâu. Nhờ vậy bạn sẽ sở hữu vẻ đẹp không để lại bất kỳ khuyết điểm nào như ở phẫu thuật thẩm mỹ.
 • An toàn và đảm bảo, ít tác dụng phụ. Bởi chất tiêm làm đầy da như Hyaluronic acid vốn là một trong những mô da của con người, nó tồn tại trong cơ thể người trong một thời gian ngắn và sẽ bị cơ thể người phân hủy sau một thời gian nhất định mà không có tác dụng phụ.
 • Không cần thời gian nghỉ dưỡng phục hồi. Nó không ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.
 • Chức năng toàn diện. Chức năng mạnh mẽ nhất của chất làm đầy là xóa nếp nhăn, tác dụng xóa nếp nhăn rất đáng kể, nó cũng có thể được sử dụng để giữ ẩm và tạo dáng.
 • Nó phù hợp với nhiều đối tượng. Nó có thể được thực hiện ở mọi lứa tuổi và hiệu quả đặc biệt rõ ràng đối với những người trên 35 tuổi;
 • Tiện lợi và nhanh chóng. Thời gian tiêm axit hyaluronic ngắn, không cần nằm viện, không cần nằm viện, quá trình thực hiện không xâm lấn và không đau, dễ dàng và đơn giản.
 • Chất làm đẹp bằng chất làm đầy filler được áp dụng cho các đường nhăn (giữa các đường chân mày) và các vết chân chim, các đường nhăn hõm quá mức và có hiệu quả tốt hơn.
 • Làm đẹp bằng chất làm đầy như axit hyaluronic, canxi hydroxylapatiteđ ược sử dụng để loại bỏ các nếp gấp ở mũi (nếp gấp mũi), đây là mục đích được sử dụng phổ biến nhất của tiêm filler để xóa nếp nhăn. Theo độ sâu và vị trí của nếp gấp mũi, thông thường cần tiêm khoảng 2 lần tiêm đại phân tử. Các vị trí tiêm bao gồm rãnh mũi bên ngoài, nếp gấp mũi và phần dưới của môi ngoài. Nhờ vậy giúp mũi trông thẳng và cao hơn.

Tham khảo thêm: 

Có thể nói sự lão hóa do tuổi hay do sự khiếm khuyết trên gương mặt sẽ khiến sự phân bố mô dưới da bị thay đổi, thái dương, má, hốc mắt và môi sẽ bị trũng xuống. Từ đó xuất hiện các nếp gấp ở rãnh mũi má khiến khuôn mặt trông kém sắc hơn. Nhờ vậy sự ra đời của công nghệ làm đẹp tiêm filler đã giúp ích rất nhiều chị em nhanh chóng sở hữu khuôn mặt tuổi xuân tươi trẻ. Tuy nhiên nếu bạn lo lắng về mức độ ảnh hưởng của tiêm filler như thế nào thì bạn có thể đọc tại đây nhé.

Hotline: 0918.621.900
Chat Facebook
Gọi điện ngay